Mua thêm hành lý Bamboo Airways

31/12/2020 Biên Tập

Bamboo Airways là một hãng hàng không mới của Việt Nam được thành lập vào năm 2017 và có trụ sở tại Hà Nội. Đến cuối năm 2019, Bamboo Airways được Chứng nhận đánh giá An toàn khai thác (IOSA) của Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế (IATA) và trở thành thành viên chính thức của IATA. Năm 2019, hãng hàng không này còn được bình chọn là hãng hàng không có chất lượng dịch vụ tốt nhất và hãng hàng không dẫn đầu châu Á. Vậy quy định cách mua thêm hành lý Bamboo Airways như thế nào, hãy cùng đọc qua bài viết sau của đại lý vé máy bay Bamboo Airways!

mua thêm hành lý bamboo airways giá tốt

Hãng hàng không Bamboo Airways

Hành lý xách tay là gì? Hành lý ký gửi là gì?

Hành lý xách tay là tất cả những kiện hành lý, balo, vali bạn có thể mang theo bên mình khi lên máy bay, thường để ở khoang hành lý phía trên chỗ ngồi. Theo quy định hành lý Bamboo Airways, bạn được mang theo hai kiện hành lý, mỗi kiện có khối lượng không quá 7kg. Tổng khối lượng hành lý xách tay là 14kg đối với hạng vé thương gia. Hành khách ở hạng vé phổ thông được mang theo một kiện hành lý không quá 7kg.

Ngoài ra, các kiện hành lý có kích thước 3 chiều không được vượt quá 56cm x 36cm x 23cm. Hành khách được mang các đồ dùng xách tay nhỏ gọn như: máy ảnh, túi xách nữ, laptop, balo, đồ trẻ sơ sinh…Các loại xe nôi, xe đẩy em bé cũng được tính vào hành lý xách tay và không có phí.

Nếu các kiện hàng của bạn vượt quá những quy định trên, thì bạn phải mua thêm hành lý Bamboo Airways, còn được gọi là hành lý ký gửi hoặc hành lý quá cước. Và loại hành lý này không được mang cùng lên máy bay mà được chuyên chở ở một khoang riêng, khi hoàn thành chuyến bay, bạn sẽ được nhận lại hành lý đã ký gửi trước chuyến bay.

Quy định về hành lý ký gửi của hãng hàng không Bamboo Airways

Mua thêm hành lý của Bamboo Airways được quy định như sau:

 • Mỗi kiện hành lý có khối lượng không được vượt quá 32kg
 • Tổng ba kích thước (chiều dài, chiều rộng, chiều cao) không quá 203cm. Hạng vé Bamboo Plus được miễn phí 20kg hành lý ký gửi đầu tiên. Đối với hạng vé Thương gia, bạn được miễn phí 30kg hành lý ký gửi đầu tiên.
 • Khi đăng ký hành lý ký gửi trong chuyến bay, bạn sẽ được nhận thẻ hành lý tại quầy làm thủ tục của Bamboo Airways ở các sân bay.

mua thêm hành lý bamboo airways rẻ

Quy định hành lý Bamboo Airways

Mức giá mua thêm hành lý Bamboo Airways

Mức phí khi mua thêm hành lý Bamboo Airways được quy định rõ ràng như sau:

Gói 5kg: 60.000 đồng

Gói 10kg: 100.000 đồng

Gói 15kg: 140.000 đồng

Gói 20kg: 160.000 đồng

Gói 25kg: 200.000 đồng

Gói 30kg: 240.000 đồng

Gói 35kg: 280.000 đồng

Gói 40kg: 320.000 đồng

Đối với loại hành lý ký gửi tại sân bay, Bamboo Airways chỉ áp dụng cho gói cước hành lý từ 15kg trở lên. Với mỗi kg hành lý vượt quá mức bạn sẽ phải mua thêm với giá 40.000 VNĐ cho mỗi ký hành lý vượt.

Lưu ý khi mua thêm hành lý Bamboo Airways

Khi mua thêm hành lý Bamboo Airways, bạn cần chú ý các vấn đề sau:

Mức giá trên chưa bao gồm 10% thuế giá trị gia tăng

Bạn được mua tối đa 40kg hành lý ký gửi qua những kênh bán khác nhau. Nếu bạn mua thêm hành lý ít nhất 3 giờ đồng hồ trước giờ khởi hành chuyến bay bạn sẽ có giá ưu đãi hơn so với mua trực tiếp tại sân bay khi gần đến giờ khởi hành. Đặc biệt phí hành lý sẽ không thể hoàn lại nên bạn phải quyết định chính xác tránh

Nếu mua hành lý Bamboo Airways tại sân bay, phí hành lý sẽ được tính như sau:

 • Hạng vé Bamboo Plus và Bamboo Business sẽ được tính 40,000 VND/kg đối với hành lý ký gửi phát sinh
 • Hạng vé Bamboo Eco sẽ có hai trường hợp:
 1. Đối với hành khách chưa mua hành lý ký gửi trước:
 • ≤ 20 kg: phí hành lý tính theo gói 20 kg = 300,000 VND/ 20 kg (chưa bao gồm VAT)
 • > 20 kg: phí hành lý tính theo gói 20 kg + phí phát sinh từ cân thứ 21 tính theo giá mỗi cân.
 1. Đối với hành khách đã mua hành lý ký gửi trước, hành lý phát sinh sẽ tính 40,000 VND/ kg (chưa bao gồm VAT).

Gói 20 kg có phí 300,000 VND (chưa bao gồm VAT) mua tại sân bay chỉ áp dụng cho hạng vé phổ thông chưa mua trước hành lý.

Quy định về hành lý đặc biệt

 • Đối với những hành lý đặc biệt như vật dụng cồng kềnh, nhạc cụ, dụng cụ thể thao…thì hãng hàng không sẽ có những quy định riêng có các hành lý này:
 • Đối với vật dụng đặc biệt như: nhạc cụ, tác phẩm điêu khắc, xe lăn…bạn được để ở khoang hành lý hoặc tại ghế ngồi của mình.
 • Với những vật cồng kềnh như ván trượt, xe đạp…Bamboo sẽ tính mức phí riêng cho từng loại này.
 • Những hàng hóa nguy hiểm như chất dễ cháy, phóng xạ, vũ khí là những vật dụng không được phép mang lên máy bay.

Cách mua thêm hành lý Bamboo Airways

Để mua thêm hành lý Bamboo Airways, bạn có thể đặt trực tiếp trên website Bamboo Airways chỉ bằng các thao tác đơn giản:

Bước 1: Bạn truy cập vào website chọn mục Mua thêm hành lý

Bước 2: Sau đó bạn chọn khung màu xanh “Mua thêm hành lý”. 

Bước 3: nhập các thông tin liên quan đến chuyến bay của mình như: Họ tên, mã đặt chỗ.

Bước 4: Sau khi hệ thống đã hiện ra thông tin chuyến bay của bạn trên màn hình, mục Thêm dịch vụ phụ trợ hiện ra. Tại đây, bạn chọn vào khối lượng. Bạn có thể chọn khối lượng tùy theo nhu cầu của mình cho chuyến bay.

Bước 5: nhấn Tiếp tục và chuyển sang mục Thanh toán. Bạn chọn hình thức thanh toán là đã hoàn tất quy trình mua hành lý.

Vậy là bạn đã biết về quy định mua thêm hành lý Bamboo Aiways qua bài viết trên. Hy vọng bạn có chuyến bay thú vị cùng Bamboo Airways và suôn sẻ trong việc nhận lại hành lý của mình! Hãy liên hệ với đại lý vé máy bay Bamboo Airways để được hỗ trợ đổi vé máy bay máy bay Bamboo hoặc hoàn, hủy vé máy bay Bamboo nếu như có nhu cầu bạn nhé!