Những cách kiểm tra mã đặt chỗ Bamboo Airways

04/01/2021 Biên Tập

Đối với những ai chưa có kinh nghiệm đi máy bay thì việc yên tâm rằng mình mua một chiếc vé thật là điều quan trọng. Bởi ngày nay có rất nhiều cơ sở lợi dụng lừa đảo khách đi máy bay và bán cho họ những chiếc vé “giả”, vừa mất tiền khách hàng, vừa tạo tiếng xấu cho hãng hàng không Bamboo Airways hoặc đại lý Bamboo. Chính vì thế, để biết được vé có thật hay không, ta có cách kiểm tra mã đặt chỗ Bamboo Airways. Hãy cùng theo dõi bài viết sau để biết cách kiểm tra vé và không bị mất tiền oan bạn nhé!

kiểm tra mã đặt chỗ của bamboo

Vé điện tử Bamboo Airways

Mã đặt chỗ Bamboo Airways là gì?

Trước khi vào tìm hiểu những cách kiểm tra mã đặt chỗ Bamboo, ta cùng tìm hiểu xem mã đặt chỗ là gì nhé. Mã đặt chỗ (hay còn gọi là code vé máy bay – Reservation Number) là một đoạn mã hành khách nhận được ngay sau khi tiến hành đặt vé thành công (mỗi khách hàng có một đoạn mã khác nhau) cho dù đặt online hay mua trực tiếp. Mã đặt chỗ của Bamboo Airways bao gồm 6 kí tự cả chữ lẫn số. Bạn nên lưu ý điều này để tránh nhầm lẫn với các hãng khác.

Sau khi mua vé thành công, quý khách có thể in vé hoặc lưu để kiểm tra mã đặt chỗ của Bamboo Airways bằng cách ghi lại text trên điện thoại, chụp ảnh, viết ra giấy…Khi làm thủ tục trước khi lên máy bay, nhân viên Bamboo Airways sẽ yêu cầu cung cấp mã đặt chỗ để hoàn thiện thủ tục bay.

Những cách kiểm tra mã đặt chỗ Bamboo Airways

Ngày nay với công nghệ hiện đại, kiểm tra mã đặt chỗ của Bamboo dễ dàng hơn bao giờ hết. Quý khách có thể chỉ ngồi tại nhà mà vẫn hoàn toàn kiểm tra được mã vé máy bay của mình. Hiện nay, hãng hàng không Bamboo Airways đưa ra 3 cách kiểm tra mã đặt chỗ như sau:

Cách 1: kiểm tra thông tin mã đặt chỗ của Bamboo Airways qua tổng đài

Để kiểm tra mã đặt chỗ Bamboo bằng cách này, bạn cần gọi đến tổng đài chăm sóc khách hàng trực tiếp 1900 1166 của hãng hàng không Bamboo Airways. Khi liên hệ đến tổng đài, bằng việc cung cấp mã đặt chỗ bạn đang có, Bamboo sẽ tra cứu và cung cấp thông tin về tình trạng vé máy bay bạn đặt, hành khách có trên chuyến bay và hành trình bay của bạn. Khi nhận được thông tin chi tiết, nếu có bất kỳ sai sót nào, hãy yêu cầu nhân viên Bamboo Airways thay đổi cho đúng.

Cách 2: kiểm tra mã đặt chỗ của Bamboo Airways thông qua website

Nếu bạn mua vé máy bay điện tử, bạn có thể kiểm tra thông qua website qua những bước sau đây:

Bước 1: truy cập vào website chính thức của hãng hàng không Bamboo Airways

Bước 2: truy cập chức năng quản lý đặt chỗ và làm theo hướng dẫn có trên màn hình, ngay sau đó trang web sẽ hiện ra những thông tin của bạn và của vé máy bay bạn đã đặt.

Cách 3: kiểm tra mã đặt chỗ của Bamboo thông qua email đăng ký

Khi hoàn tất đặt chỗ trước, hệ thống của hãng Bamboo Airways sẽ gửi vé điện tử về email bạn đã đăng ký khi đặt vé. Khi có vé điện tử, bạn có thể đăng nhập email để tra cứu thông tin liên quan đến vé máy bay của bạn.

kiểm tra mã đặt chỗ bamboo airways

Kiểm tra mã đặt chỗ

Lưu ý khi kiểm tra mã đặt chỗ Bamboo Airways

Mỗi mã đặt chỗ trên vé máy bay là ký tự của hãng đánh dấu cho từng khách hàng. Mã đặt chỗ lưu giữ thông tin cá nhân của khách hàng nên việc bảo mật là rất quan trọng. Để đảm bảo thông tin được an toàn, hành khách cần lưu ý một số điều dưới đây:

  • Không tiết lộ mã đặt chỗ cho người lạ mặt trong bất cứ trường hợp nào. Nếu bạn không thể tự kiểm tra mã đặt chỗ của Bamboo, hãy nhờ những người thân đáng tin cậy kiểm ra hộ, tránh trường hợp kẻ gian lợi dụng thông tin của bạn để trục lợi.
  • Nếu bạn muốn kiểm tra vé máy bay đã đặt trên website của hãng hay liên hệ tới tổng đài hãng, cần để ý kỹ xem những website và số điện thoại đó có có phải chính của hãng hay không. Nếu không phải, tuyệt đối không được liên hệ để nhằm tránh rủi ro.
  • Để có một chuyến bay thành công, bạn nên kiểm tra mã đặt chỗ của Bamboo trước ngày bay để cập nhật những thay đổi (nếu có) để chủ động được trước các tình huống bất ngờ xảy ra.

Vậy là thông tin trên đây cũng đã giúp ích được bạn trong việc kiểm tra mã đặt chỗ Bamboo Airways rồi phải không nào. Hãy kiểm tra thật kỹ bởi vì đây chính là quyền lợi của chính bạn, và không thể thay đổi một khi chuyến bay cất cánh. Nếu có bất cứ thắc mắc gì về mua thêm hành lý Bamboo, quy định hành lý Bamboo hoặc đổi vé máy bay Bamboo, hãy liên hệ đến số hotline 1900 4798 để được hỗ trợ kịp thời và chuyên nghiệp nhất bởi những nhân viên nhiệt huyết của chúng tôi.