Hướng dẫn check in online Bamboo Airways

13/01/2021 Biên Tập

Trong một chuyến bay có thể sẽ có rất nhiều người, vì thế việc chờ đợi tại sân bay để làm thủ tục lên máy bay mất khá nhiều thời gian. Điều đó làm bạn phải đến sân bay trước giờ hàng mấy tiếng đồng hồ và đứng xếp hàng trong lo lắng. Nhưng hiện nay, Bamboo Airways đã cho ra mắt phương thức làm thủ tục trực tuyến đơn giản, nhanh gọn, đỡ mất thời gian hơn. Với hình thức này, bạn không phải đến sân bay quá sớm như trước nữa, và có thể đi máy bay một cách thảnh thơi, thoải mái hơn nhiều. Vậy, cụ thể như thế nào, hãy cùng đại lý Bamboo Airways tìm hiểu về check in online Bamboo Airways bạn nhé!

cách check in online bamboo

Hãng hàng không trẻ Bamboo Airways

Những bước check in online Bamboo Airways đơn giản trên website

Hiện nay, khi mua vé máy bay Bamboo Airways bạn có thể dễ dàng làm thủ tục trực tuyến từ 24h cho đến 1h trước khi khởi hành chỉ với một chiếc điện thoại thông tin có kết nối mạng. Tuy nhiên nên lưu ý rằng hình thức này chỉ áp dụng cho khách hàng xuất phát từ các sân bay lớn ở Việt Nam như Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng, Cam Ranh. Hơn thế nữa, bạn còn được thoải mái lựa chọn chỗ ngồi cho mình khi sử dụng hình thức check in online Bamboo Airways.

Sau đây là những bước làm thủ tục trực tuyến tại website chính thức của hãng hàng không Bamboo Airways, bạn hãy tham khảo để làm thủ tục nhanh hơn:

Bước 1: Truy cập trang chủ của trang web Bamboo Airways, chọn mục “check in trực tuyến”.

Bước 2: Quý khách tiến hành nhập số vé điện tử hoặc nhập mã đặt chỗ được cung cấp trước đó và điền đầy đủ họ, tên, tên đệm của bạn rồi nhấn “Làm thủ tục”

Bước 3: Tại “dữ liệu đặt chỗ” lựa chọn tên hành khách và chuyến bay cần làm thủ tục rồi nhấn Tiếp tục.

Bước 4: Màn hình hiển thị quy định về hành khách và hàng hóa, vui lòng đọc và nhấn đồng ý

Bước 5: Tại trang Tiện ích, quý khách có thể lựa chọn các dịch vụ đặt thêm, nếu không, nhấn Tiếp tục

Bước 6: Khi hoàn tất thủ tục, hệ thống sẽ thông báo thành công. Tại đây bạn có thể chọn in thẻ lên máy bay hoặc gửi qua email.

Bước 7: Màn hình hiển thị Thẻ lên máy bay đã được gửi, quý khách vui lòng lưu trữ lại hoặc in ra.

Bước 8: Khi tới sân bay, quý khách vui lòng mang đầy đủ giấy tờ theo quy định. Nếu không có hành lý ký gửi hoặc mua thêm hành lý Bamboo, quý khách có thể vào thẳng cửa an ninh và ra cửa lên máy bay sau khi nhân viên an ninh đã kiểm tra thẻ lên máy bay (Boarding Pass).

Những trường hợp không áp dụng dịch vụ check in online

Tuy cho ra đời hình thức làm thủ tục trực tuyến tiện lợi, nhưng hãng quy định có những trường hợp không áp dụng dịch vụ check in online. Sau đây là những trường hợp đó, hãy theo dõi để biết mình có nằm trong số đó hay không bạn nhé:

  • Hành khách đi cùng trẻ em dưới 2 tuổi
  • Hành khách bị trục xuất khỏi đất nước hoặc bị từ chối chuyên chở bằng máy bay
  • Hành khách là phụ nữ mang thai
  • Hành khách yêu cầu các dịch vụ đặc biệt trừ dịch vụ suất ăn đặc biệt
  • Các hành khách yêu cầu trợ giúp y tế
  • Hành khách khởi hành từ những cảng hàng không không nằm trong danh mục áp dụng dịch vụ.

check in online bamboo airways nhanh

Làm thủ tục trực tuyến nhanh chóng

Lưu ý khi đã check in online Bamboo Airways

Sau khi đã làm thủ tục trực tuyến, bạn hãy ghi nhớ những lưu ý sau đây để có chuyến bay suôn sẻ nhất:

  • Ngoài thẻ lên máy bay được cung cấp khi làm thủ tục trực tuyến, bạn cần cung cấp những loại giấy tờ khác theo quy định khi di chuyển bằng đường hàng không để hoàn tất thủ tục lên máy bay.
  • Cửa lên máy bay có thể thay đổi tùy vào tình hình thực tế, vì vậy quý khách hãy kiểm tra thông tin tại sân bay thật kỹ trước khi lên máy bay.
  • Quý khách vui lòng có mặt tại cửa khởi hành của chuyến bay muộn nhất là15’ trước giờ khởi hành. Nếu có mặt trễ hơn, Bamboo Airways sẽ hủy bỏ việc làm thủ tục trực tuyến của bạn.
  • Nếu có đăng ký hành lý ký gửi, hãy có mặt ở Quầy làm thủ tục trực tuyến muộn nhất là 15’ trước khi quầy đóng cửa. Nếu muộn hơn, Bamboo Airways sẽ từ chối vận chuyển hành lý của bạn.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn làm thủ tục trực tuyến khi đặt vé máy bay Bamboo Airways cho các hành khách xuất phát từ Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Cam Ranh. Hãy đọc kỹ hướng dẫn để việc check in online Bamboo Airways được thuận tiện và nhanh chóng, giúp tiết kiệm thời gian và công sức của bạn. Trong khi làm thủ tục cũng hãy kiểm tra thông tin cá nhân và chắc chắn là mọi thông tin đều đúng. Hy vọng với những hướng dẫn trên sẽ giúp chuyến bay của bạn trở nên thoải mái và tiết kiệm thời gian nhất. Chúc bạn có chuyến bay an toàn và nhiều niềm vui cùng Bamboo Airways!