Dịch vụ xin Visa Mỹ du lịch, công tác & thăm thân

07/05/2021 Tuấn Phát

Nhiều khách hàng tìm đến dịch vụ làm visa tại VietnamBooking chia sẻ rằng họ đã phải buông xuôi sau khi tự làm hồ sơ xin visa đi mỹ và gặp quá nhiều vấn đề:

  • Dành thời gian tìm kiếm thông tin, quy trình xin visa chuẩn
  • Khó nắm bắt thông tin và các quy định được cập nhật liên tục từ Lãnh sự quán
  • Nhiều sai sót trong quá trình xin thị thực
  • Hồ sơ yếu, tỷ lệ đậu visa thấp

Nếu bạn cũng đang gặp phải những khó khăn đau đầu này, VietnamBooking chắc chắn sẽ giúp bạn có được visa du lịch Mỹ một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất.

QUY TRÌNH XIN VISA MỸ

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin visa Mỹ (tham khảo danh sách kiểm tra bên dưới)

Bước 2: Xin visa Hoa Kỳ

  • Điền vào mẫu đơn xin thị thực Hoa Kỳ trực tuyến tại http://www.ustraveldocs.com/vn_vn/vn-niv-ds160complete.asp
  • Thanh toán phí xử lý thị thực Hoa Kỳ và đặt lịch phỏng vấn

Bước 3: Phỏng vấn xin visa Mỹ

Đến ngày hẹn, đương đơn mang đầy đủ hồ sơ gốc đến địa điểm đã đăng ký để phỏng vấn xin visa Mỹ:

  • Tầng 2, Rose Garden Tower, 170 Ngọc Khánh, Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội
  • Số 4, Đường Lê Duẩn, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Buổi phỏng vấn sẽ quyết định đến kết quả xét duyệt visa Mỹ của đương đơn.

Đương đơn có thể đăng ký dịch vụ làm hộ chiếu tại nhà để nhận kết quả visa Mỹ nếu visa được cấp.

Thị thực du lịch Hoa Kỳ của tôi hết hạn sau ngày dự định đến Hoa Kỳ của tôi. Tôi có cần phải xin thị thực mới trước khi khởi hành không?

Bạn có thể đến Hoa Kỳ ngay trước ngày có hiệu lực cuối cùng được ghi trên thị thực.

Nhân viên Hải quan và Tuần tra Biên giới sẽ xác định khoảng thời gian bạn ở lại Hoa Kỳ. Thị thực của bạn có thể hết hạn khi bạn ở Mỹ – chỉ cần đảm bảo rằng bạn không ở quá thời gian cho phép của nhân viên.

Nếu tôi nhận được thị thực công tác hoặc du lịch (B1 / B2), tôi có thể ở lại Mỹ trong bao lâu?

Visa là điều kiện cần thiết để cho phép đương đơn nhập cảnh vào Hoa Kỳ. Có sự khác biệt giữa thời hạn hiệu lực của thị thực (dài nhất là một năm đối với người Việt Nam) và thời gian được phép lưu trú tại Mỹ (có thể là một vài ngày). Ngày hết hạn của thị thực là ngày cuối cùng bạn được phép nhập cảnh vào Hoa Kỳ.

Khi nhập cảnh, các viên chức của Bộ An ninh Nội địa (DHS) tại các cửa khẩu, chứ không phải các viên chức lãnh sự, sẽ quyết định bạn được phép ở lại Mỹ trong bao lâu để bạn hoàn thành mục đích chuyến đi của mình.

Nếu bạn muốn ở lại Mỹ lâu hơn thời hạn cho phép, bạn phải gửi yêu cầu gia hạn đến văn phòng USCIS (USCIS).

Các hình phạt được áp dụng nếu bạn ở lại Mỹ quá thời gian cho phép. Thậm chí, việc “ở quá hạn” một ngày có thể ảnh hưởng xấu đến cơ hội được cấp visa lần sau của bạn.

Tôi đã chuẩn bị hồ sơ và làm theo các bước theo quy định, liệu tôi có thể được cấp visa Mỹ không?

Xin trả lời rằng hồ sơ của bạn chỉ là cơ sở xét duyệt visa, không phải là yếu tố quyết định 100% việc bạn có được cấp visa hay không.

Nếu từ những thông tin trong hồ sơ cũng như những thông tin bạn đưa ra trong cuộc phỏng vấn thuyết phục được các viên chức lãnh sự tin rằng những ràng buộc về xã hội, gia đình, kinh tế và các mối quan hệ khác tại Việt Nam của bạn là lý do bạn phải rời khỏi Hoa Kỳ khi kết thúc cuộc tạm trú nên khả năng đậu visa của bạn sẽ rất cao. Bạn nên chuẩn bị để trình bày trường hợp của mình một cách rõ ràng và chính xác.

Tôi có thể đi cùng những người khác tham gia phỏng vấn không?

Theo quy tắc chung được áp dụng trên toàn cầu, không có bên thứ ba nào được phép tham dự buổi phỏng vấn xin thị thực không định cư với người nộp đơn.

Tuy nhiên, đừng quá lo lắng về cuộc phỏng vấn, vì nó không quá phức tạp. Chỉ cần bạn thực hiện đúng mục tiêu của mình và tự tin trả lời phỏng vấn thì mọi chuyện sẽ không có gì khó khăn cả.

Tôi nói tiếng Anh không tốt, tôi có thể phỏng vấn bằng tiếng Việt được không?

Có thể. Tất cả các viên chức Lãnh sự đều biết tiếng Việt và có người phiên dịch cho người được phỏng vấn. Tuy nhiên, nếu bạn có thể trả lời bằng tiếng Anh có lẽ sẽ là một lợi thế.

Tôi không thể tham dự các cuộc phỏng vấn như đã hẹn. Tôi có thể nộp đơn phỏng vấn vào một ngày khác không?

Có thể. Vì bất kỳ lý do gì mà bạn không thể tham dự buổi phỏng vấn của mình vào ngày đã hẹn, bạn sẽ phải thay đổi ngày phỏng vấn của mình thông qua hệ thống đặt lịch hẹn phỏng vấn trực tuyến tại trang web của Đại sứ quán Hoa Kỳ và phải in ra giấy xác nhận ngày hẹn mới. Bạn không cần liên hệ với văn phòng lãnh sự hoặc đại sứ quán Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, bạn cũng nên cân nhắc kỹ trước khi thay đổi lịch hẹn, vì theo quy định nếu bạn đổi lần thứ hai mà vẫn tiếp tục hủy thì bạn sẽ phải đợi 90 ngày mới có thể đặt lịch hẹn mới. Và một điều nữa, lệ phí visa của bạn chỉ có thời hạn trong vòng 1 năm. Nếu bạn chưa được phỏng vấn trong vòng 1 năm kể từ thời điểm nộp tiền thì bạn sẽ mất phí.

Tất cả những người xin thị thực có phải đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ để phỏng vấn không?

Có, hầu hết các đương đơn xin thị thực Hoa Kỳ bắt buộc phải tham gia một cuộc phỏng vấn. Chỉ có một số trường hợp ngoại lệ đối với yêu cầu phỏng vấn.
Những người nộp đơn sau đây thường không phải có mặt trực tiếp:

Ứng viên A-1, A-2 (nhân viên chính phủ trung ương du lịch), C-2, C-3 (quan chức chính phủ trung ương quá cảnh để thực hiện công việc của chính phủ trung ương). hoặc G-1, G-2, G-3, G-4 (một quan chức chính phủ trung ương du lịch liên kết với một tổ chức quốc tế hoặc một nhân viên của một tổ chức quốc tế)

Nếu tôi nhận được thị thực làm việc của Hoa Kỳ, tôi có thể làm gì ở đó?

“Kinh doanh” thường không bao gồm các công việc có lãi, nhưng nó bao gồm hầu hết các hoạt động thương mại hợp pháp khác.
Nếu bạn được cấp thị thực kinh doanh, bạn có thể đến Hoa Kỳ để tiếp xúc với các thành viên thương mại, đàm phán, ký kết hợp đồng, mua bán hàng hóa, giải quyết tài sản, làm nhân chứng trong phiên tòa. , tham dự các hội nghị công nghiệp hoặc thương mại, hoặc thực hiện nghiên cứu độc lập.

>> Xem thêm Kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ thành công

Nếu tôi nhận được thị thực du lịch Hoa Kỳ, tôi có thể làm gì ở đó?

Nếu bạn được cấp visa du lịch Mỹ, bạn được phép thăm thân, thăm bạn bè, người thân, chữa bệnh, tham dự hội nghị, hội thảo, hiệp hội doanh nghiệp hoặc tổ chức xã hội, tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ nghiệp dư mà không phải trả thù lao về âm nhạc, thể thao và các sự kiện tương tự khác. hoặc các cuộc thi.
Tại cuộc phỏng vấn, bạn phải giải thích rõ ràng lý do tại sao bạn muốn đến Mỹ. Dựa vào đó, nhân viên phỏng vấn sẽ xác định loại thị thực phù hợp cho từng đương đơn.

Tôi chỉ đi du lịch Thái Lan, Singapore, Hong Kong,… Vậy tỷ lệ đậu visa du lịch Mỹ có cao không?

Mặc dù hiện tại, cơ quan xử lý hồ sơ xin visa Mỹ không đưa ra quy định chung nào về những hồ sơ được xét visa Mỹ hay những giấy tờ cần bỏ sót khi xin visa Mỹ, tuy nhiên tùy theo mức độ. Độ tuổi mà lãnh sự quán Hoa Kỳ sẽ xem xét các yếu tố khác nhau.
Đối với du khách trung tuổi, người cao tuổi, người về hưu,… thì điều kiện để được xét visa Mỹ khá thông thoáng: yếu tố tài chính, hộ chiếu, lịch sử du lịch… thường không quá khắt khe. Không hiếm trường hợp du khách chỉ cần đi du lịch các nước Đông Nam Á như Thái Lan, Malaysia, Singapore,… nhưng vẫn được lãnh sự quán chấp thuận cấp visa Mỹ.

Còn đối với những du khách trẻ, độc thân và công việc chưa ổn định thì khả năng được cấp visa thường rất khó. Bởi lẽ, điều quan trọng nhất khi xin visa du lịch Mỹ là du khách phải thuyết phục được Lãnh sự quán rằng mục đích đến Mỹ chỉ để du lịch và sẽ quay lại Việt Nam trong thời gian cho phép. Vì vậy, việc du khách có gia đình, vợ, chồng, con cái ở Việt Nam, có công việc ổn định với mức thu nhập cao … phần nào cho thấy du khách có sự gắn bó