Vé Bamboo Airways Eco là gì?

17/11/2020 Biên Tập

Bamboo Airways tuy là hãng hàng không "sinh sau đẻ muộn" nhưng lại được đánh giá cao về chuyến bay cũng như chất lượng dịch vụ. Khách hàng khi lựa chọn hạng vé Eco, tuy nhiên vẫn có một số hành khách vẫn chưa nắm rõ về điều kiện vé, các chính sách và quy định vận chuyển hành khách, hành lý của hạng vé này. Bài viết sau đây sẽ cung cấp đến quý khách thông tin đầy đủ về hạng vé Bamboo Eco. 

Vé Eco của Bamboo Airways 

Bamboo Airways tự định vị là hãng hàng không Hybrid, bao gồm hai loại hình hàng không truyền thống và hàng không giá rẻ. Trong đó, hạng vé Bamboo Eco có thể xếp vào loại hình phục vụ giá rẻ.

Đây là hạng vé tiết kiệm cũng là hạng ghế Phổ thông có giá thấp nhất mà Bamboo Airways khai thác, phù hợp với hành khách đi công tác trong ngày, đi thăm thân đột xuất hay du lịch ngắn ngày. Dù là hạng vé tiết kiệm của Bamboo Airways nhưng Bamboo Eco vẫn mang tới những trải nghiệm khác biệt cho các hành khách. 

Tiện ích của vé Eco Bamboo

– Hành khách khi hạng vé này vẫn được cung cấp suất ăn miễn phí trên máy bay (theo quy định về phục vụ suất ăn của hãng). Cụ thể, hành khách bay các chuyến dài hơn 1h45 phút sẽ được cấp suất ăn nóng vào các bữa chính và các suất ăn nhẹ vào các khung giờ khác. Chuyến bay dưới 1h15 phút sẽ được phục vụ nước lọc tinh khiết.

– Lựa chọn lý tưởng nhất cho các chuyến công tác không cần nhiều hành lý ký gửi và chỉ sử dụng đến 7kg hành lý xách tay với chi phí tiết kiệm.

 

Điều kiện vé Eco của Bamboo Airways

Cũng như những hạng vé khác, vé Eco được Bamboo Airways đưa ra những quy định cụ thể như sau: 

Điều kiện vé Bamboo Eco
Hành lý xách tay 7kg
Hành lý ký gửi Thu phí
Phòng chờ VIP riêng, ưu tiên check in, lên tàu, ưu tiên nhận hành lý Không áp dụng
Đặt trước ghế ngồi Thu phí

Thay đổi ngày bay

Thay đổi hành trình

Thu phí đổi + Chênh lệch giá
Thay đổi tên Không được phép
Hoàn vé Không được phép
Thanh toán Thanh toán ngay

 

*Lưu ý :

  • Mọi thay đổi phải thực hiện trước 3 giờ so với giờ bay dự kiến. Trong trường hợp hành khách nâng hạng vé thì sẽ áp dụng điều kiện vé mới.
  • Bamboo Airways vẫn cung cấp suất ăn miễn phí cho hạng vé Bamboo Eco. Tùy vào thời gian bay mà suất ăn sẽ thay đổi khác nhau.
  • Đối với hạng phổ thông Bamboo Eco, trong trường hợp khách hàng muốn thay đổi ngày bay hay thay đổi hành trình bay, Bamboo Airways sẽ thu phí 340,000 VND/ khách/ chặng/ lần thay đổi (Chưa bao gồm VAT). Nếu giá vé sau khi đổi cao hơn giá vé đã đặt ban đầu, hệ thống sẽ thu thêm phí chênh lệch.

Quy định về vận chuyển hành lý với hạng ghế Bamboo Eco

Hành lý xách tay

Những hành khách khi mua vé máy bay hạng Phổ thông Bamboo Eco sẽ được miễn cước 1 kiện hành lý xách tay với trọng lượng tối đa là 7 kg. Hành lý xách tay này có kích thước tối đa không vượt quá 56 cm x 36 cm x 23 cm.

Ngoài ra hành khách còn được mang theo một vật dụng cá nhân miễn phí có kích thước được quy định không vượt quá 40 cm x 30 cm x 10 cm. Vật dụng này cần phải đủ nhỏ để có thể để dưới gầm ghế phía trước ghế ngồi của hành khách. Vật dụng này có thể là: máy tính xách tay, túi xách phụ nữ, ba lô nhỏ, máy ảnh, túi đựng thức ăn cho em bé, hàng hóa miễn thuế…

Hành lý ký gửi

Hạng vé Bamboo Eco không có hành lý kí gửi miễn cước mà phải mua trước khi đặt vé hoặc mua tại sân bay. Quý khách xin tham khảo chi tiết về các gói hành lý kí gửi trong bảng sau:

Cân hành lý Mua trước qua website/call center/đại lí/phòng vé Mua tại sân bay
1kg 40.000 VNĐ
5kg 60.000 VNĐ
10kg 100.000 VNĐ
15kg 140.000 VNĐ
20kg 160.000 VNĐ 300.000 VNĐ
25kg 200.000 VNĐ
30kg 240.000 VNĐ
35kg 280.000 VNĐ
40kg  320.000 VNĐ

– Nếu hành khách chưa mua trước hành lý kí gửi, tại sân bay, phí hành lý kí gửi phát sinh sẽ được tính như sau:

  • Nếu hành lý có số cân ≤ 20 kg, hành khách phải mua gói hành lý kí gửi 20kg có giá 300.000 VNĐ (chưa bao gồm VAT).
  • Nếu hành lý quá 20 kg, hành khách sẽ mua gói hành lý kí gửi 20kg + phí phát sinh từ cân thứ 21 tính theo giá mỗi cân (40.000 VNĐ/kg)

– Nếu hành khách đã mua trước hành lý kí gửi, nhưng khi tới sân bay vẫn phát sinh hành lý kí gửi thì sẽ tính theo đơn giá mỗi cân 40,000 VND/kg (chưa bao gồm VAT)

Mua vé hạng Bamboo Eco ở đâu rẻ và uy tín nhất?

Nếu hành khách đang có kế hoạch đi du lịch hoặc mua vé máy bay để đi thăm người thân nhưng chưa tìm được đại lý uy tín thì lúc này hãy liên hệ với Vietnam Booking – đại lý vé máy bay Bamboo Airways uy tín, chất lượng. Khi liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 24/7 1900 4798, quý khách sẽ được nhân viên hỗ trợ đặt vé, so sánh chênh lệch giá vé để giúp quý khách có lựa chọn phù hợp nhất cho chuyến bay của mình. Bên cạnh đó, nhân viên cũng sẽ giải đáp mọi thắc mắc của quý khách về các dịch vụ liên quan như đổi vé, hoàn vé, đặt suất ăn, nâng hạng ghế, hành lý ký gửi Bamboo Airways

Ngoài ra, hành khách cũng có thể tự đặt vé máy bay cho mình bằng cách truy cập vào website bambooairsway.com .Tại đây, quý khách sẽ được cập nhật đầy đủ giá vé tốt và những ưu đãi mới nhất từ Bamboo Airways, bạn cũng sẽ được cung cấp đầy đủ thông tin ngày, giờ bay, quá cảnh, điểm đến với giao diện bắt mắt và thân thiện với người dùng của website. Thêm vào đó, với sự hỗ trợ của hệ thống đặt vé thông minh, quý khách chỉ cần vài thao tac đơn giản là đã hoàn thành quy trình đặt vé. 


Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn có thông tin chính xác hơn về hạng vé Bamboo Eco và nắm rõ quyền lợi của mình khi bay cùng Bamboo Airways. Chúc quý khách đặt vé thành công và có những trải nghiệm thậ tuyệt vời trên chuyến bay của Bamboo Airways.