Tình hình các chuyến bay từ Pháp về Việt Nam

05/03/2021 Hoàng Nam

Với tình hình của dịch Covid hiện nay, các chuyến bay từ Pháp về Việt Nam đang dần được khai thác trở lại với số lượng 2 – 4 chuyến trên một tháng. Dưới đây là thông tin của các chuyến bay và những điều cần biết khi về Việt Nam mà bạn nên biết.

Cập nhật thông tin các chuyến bay mới nhất từ Pháp về Việt Nam

Chuyến bay an toàn đón người Việt Nam hồi hương

Dịch Covid đã làm cho các giao thông nói chung và hãng hàng không nói riêng bị trì trệ. Nhiều người Việt Nam tại đây không thể về nước được và đang phải đối mặt với nhiều khó khăn. Do đó để tạo điều kiện thuận lợi cho những người Việt Nam đang sinh sống học tập, làm việc tại Pháp có thể về quê hương thì các chuyến bay đang được khai thác trở lại.

Chuyến bay đón người Việt từ Pháp về an toàn.  

Theo dự kiến các chuyến bay sẽ được khai thác từ tháng 3/2021. Các chuyến bay dự kiến sẽ khởi hành từ Paris (Pháp).  Quý khách có thể tham khảo các thông tin chi tiết chuyến bay và lịch trình trong bảng dưới đây:

Chặng bay Lịch bay dự kiến Đăng ký chuyến bay đến Việt Nam
Vé máy bay từ Paris về Hà Nội

(VN10)

4/5; 26/5; 15/6

ĐĂNG KÝ NGAY

**Khách hàng cần phải lưu ý:

 • Thời gian bay và địa điểm khởi hành có thể thay đổi  bởi các hãng hàng không.
 • Thông tin về điểm nhập cảnh và cách ly DỰ KIẾN: Tp Hồ Chí Minh/Hà Nội/Vân Đồn.
 • Trong trường hợp hành khách không khởi hành từ Paris có thể để nêu rõ trong phiếu đăng ký thông tin về nước để được hỗ trợ tốt nhất.
 • Hành khách vui lòng liên hệ tổng đài tư vấn 24/7: +8428 7303 6167 ​để đặt vé về nước sớm nhất hoặc biết thêm các thông tin chi tiết.

Chuyến bay đón chuyên gia từ Pháp về Việt Nam

Chặng bay

Lịch bay

Thời gian đăng ký

Paris – Tp Hồ Chí Minh

20/3/2021

Trước ngày khởi hành ít nhất từ 7 – 14 ngày

** Những điều khách hàng cần lưu ý:

 • Mức giá vé và hành lý theo quy định của các hãng hàng không.
 • Đây là chuyến bay đặc biệt đón chuyên gia từ Pháp về Việt Nam và chỉ được khai thác 2 – 3 chuyến/tháng. Hiện tại chuyến bay gần nhất đã sắp “full” chỗ và chỉ còn khoảng 10 – 15 suất đặt vé.
 • Thời điểm đặt vé tốt nhất theo yêu cầu từ hãng hàng không: từ 7 – 14 ngày trước ngày khởi hành;
 • Hãy liên hệ ngay +8428 7303 6167 để được tư vấn và hỗ trợ đặt vé máy bay từ Pháp về Việt Nam gấp nhanh chóng như được tư vấn các dịch vụ nhập cảnh và cách ly tại Việt Nam.

chuyến bay từ pháp về việt namChuyến bay đưa các chuyên gia từ Pháp về Việt Nam  

Những hành khách được ưu tiên trên chuyến bay từ Pháp bay về Việt Nam

Đối với những khách hàng là người Việt Nam hồi hương

 • Hành khách là người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Pháp

 • Lao động bị mất việc, hết hạn hợp đồng, chưa thể tìm lại việc (trong khoảng từ 2 – 3 tháng trở lại đây), gặp khó khăn về chi phí sinh hoạt, chỗ ở, nơi làm việc ở nước sở tại không thể hỗ trợ.

 • Du học sinh đã tốt nghiệp nhưng chưa thể về nước, hiện đang gặp khó khăn về chi phí sinh hoạt, nơi ở trong thời gian sống tại Pháp;

 • Hành khách là người Việt Nam đi du lịch, thăm thân, khám chữa bệnh, hết hạn visa;

 • Doanh nhân, tri thức Việt, người Việt thuộc diện xuất cảnh ngắn hạn bị mắc kẹt tại Pháp trong thời gian dịch bệnh, gặp khó khăn về chi phí sinh hoạt, nơi ở… và một số trường hợp đặc biệt khác sẽ được hỗ trợ trên các chuyến bay từ Pháp về Việt Nam.

Đối với hành khách là chuyên gia nước ngoài vào Việt Nam

 • Hành khách là chuyên gia, doanh nhân, nhà đầu tư, đại diện của các công ty đặt văn phòng, trụ sở tại Việt Nam;
 • Người lao động, kỹ sư đang làm việc tại các công ty, doanh nghiệp tại Việt Nam có nhu cầu trở lại Việt Nam để làm việc đều có thể đăng ký đặt vé máy bay từ Pháp về Việt Nam.
 • Người Việt đang sinh sống, học tập, làm việc, du khách bị mắc kẹt ở Pháp do ảnh hưởng bởi dịch bệnh cũng sẽ được hỗ trợ đặt vé về Việt Nam.

Đối với khách hàng không thuộc đối tượng trên quý khách vui lòng liên hệ +8428 7303 6167 để được hỗ trợ các thủ tục đăng ký hoặc là vui lòng gửi email trường hợp của hành khách để được tư vấn chuyến bay phù hợp.

Nên chuẩn bị gì cho chuyến bay từ Pháp về Việt Nam

Đối với người Việt Nam hồi hương:

Trên chuyến bay từ Pháp về Viêt Nam quý khách ngoài phải chuẩn bị các loại giấy tờ tùy thân, vé máy bay thì cần phải có giấy xét nghiệm virus SARS-CoV-2 và có kết quả âm tính trong vòng 3 – 5 ngày trước ngày khởi hành. Nếu như chưa có loại giấy này thì quý khách cần phải đi xét nghiệm thì mới được lên máy  bay. Ngoài ra, quý khách cũng cần phải có giấy xác nhận đặt phòng tại cơ sở cách ly sau khi nhập cảnh (khách sạn cách ly tự chọn hoặc khu cách ly tập trung). Trước khi lên máy bay, quý khách phải chắc chắn rằng những giấy tờ này đã sẵn sàng.

Đối với chuyên gia nước ngoài vào Việt Nam:

 • Các công văn chấp thuận nhập cảnh của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền;
 • Xác nhận đặt phòng khách sạn trong thời gian cách ly hiển thị ngày nhận phòng và trả phòng và Airport – đặt phương tiện đi lại khách sạn;
 • Bảo hiểm quốc tế hoặc cam kết từ công ty mời về mọi chi phí nếu hành khách được phát hiện dương tính với covid-19 trong thời gian cách ly;
 • Hộ chiếu, thị thực (visa)/thẻ tạm trú/giấy phép lao động nếu có (bản sao);
 • Test RT PCR Covid-19 được thực hiện 3 – 5 ngày trước khi đến Việt Nam tại phòng thí nghiệm/phòng khám được WHO/được chính phủ chứng nhận.

chuyến bay từ pháp về việt namTất cả hành khách sẽ được trang bị đồ bảo hộ để đảm bảo an toàn và tránh trường hợp lây nhiễm chéo. 

Nguồn ảnh: Internet

Dịch vụ cách ly dành cho hành khách từ Pháp về Việt Nam:

Để đảm bảo sức khỏe và hạn chế sự lây lan của dịch bệnh thì theo quy định hàng khách từ Pháp về Việt Nam phải được cách ly 14 ngày. Khi nhập cảnh vào Việt Nam quý khách sẽ được test dịch tễ nhanh sau đó sẽ được đưa đến các khu cách ly tập trung hoặc cách ly khách sạn (khách hàng có quyền lựa chọn trước đó). Trong thời gian cách ly sẽ có test Covid lần 2 và sẽ được đưa đi điều trị nếu bị nhiễm bệnh.

Thủ tục công văn nhập cảnh Việt Nam từ Pháp vào Việt Nam

Tính đến thời gian hiện tại có 2  mẫu đơn (đơn NA2 và mẫu đơn N2) theo quy định của Cục quản lý xuất nhập cảnh – Bộ công dành cho người nước ngoàhoặc chuyên gia nước ngoài về Việt Nam. Cả hai mẫu đều do công ty bảo lãnh gửi cơ quan quản lý xuất nhập cảnh – Bộ công an để đề nghị xét duyệt. Tuy nhiên mẫu NA2 cũng có thể tự điền trực tuyến và gửi cho cơ quan xuất nhập cảnh.

Qatar bay về Việt Nam

 Mẫu NA2 xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài vào Việt Nam. (Ảnh: Vietnam Booking)

Số lượng chuyến bay trong giai đoạn này không nhiều như trước nên quý khách không nên bỏ lỡ cơ hội. Để biết thêm thông tin chuyến bay từ Pháp về Việt Nam cũng như lịch trình bay quý khách có thể liên hệ qua tổng đài tư vấn: +8428 7303 6167 hoặc thông qua cuutro@vietnambooking.com. Chúc quý khách có một chuyến bay an toàn!