Chuyến bay từ Đức về Việt Nam | thông tin mới nhất

05/03/2021 Hoàng Nam

Nếu quý khách là người Việt Nam nhưng chưa thể về nước vì dịch, quý khách là các chuyên gia muốn nhập cảnh vào Việt Nam cũng đừng lo lắng vì chuyến bay từ Đức về Việt Nam sẽ tiếp tục được khai thác. Các chuyến bay này dự kiến sẽ được khai thác từ tháng 7/2021 mỗi tháng từ 1- 2 chuyến. Quý khách có thể tham khảo thêm thông tin chi tiết dưới đây.

Cập nhật thông tin các chuyến bay mới nhất từ Đức về Việt Nam

Chuyến bay an toàn đón người Việt Nam hồi hương 

Cũng như nhiều quốc gia quốc gia châu Âu khác, Đức đang phải đối mặt với những diễn biến phức tạp của dịch Covid. Các chuyến bay từ các quốc gia với Đức nói chung và với Việt Nam nói riêng không còn nhiều và thường xuyên như trước. Điều này làm cho nhiều người Việt chưa thể về nước được. Để tạo điều kiện cho khách hàng có thể nhanh chóng đoàn tụ với gia đình thì trong tháng 7 này sẽ khai thác các chuyến bay từ Đức về Việt Nam.

Các chuyến bay sẽ được khởi hành từ thành phố Frankfurt của Đức và hạ cánh dự kiến tại Thành phố Hồ Chí Minh. Thông tin cụ thể về lịch trình bay quý khách có thể tham khảo bảng dưới đây.

Chặng bay Lịch bay dự kiến Đăng ký chuyến bay đến Việt Nam
Vé máy bay từ Frankurt về Tp Hồ Chí Minh

03/5; 20/6

ĐĂNG KÝ NGAY

* Những điều quý khách cần lưu ý:

 • Thời gian bay và địa điểm khởi hành có thể thay đổi bởi các hãng hàng không.
 • Thông tin về điểm nhập cảnh và cách ly DỰ KIẾN: Tp Hồ Chí Minh.
 • Trong trường hợp hành khách không khởi hành từ Frankfurt, Berlin có thể để nêu rõ trong phiếu đăng ký thông tin về nước để được hỗ trợ tốt nhất.
 • Hành khách vui lòng liên hệ tổng đài tư vấn 24/7: +8428 7303 6167 ​để được tư vấn đặt vé về nước sớm nhất.

Chuyến bay hành khách là chuyên gia nước ngoài 

Chặng bay

Lịch bay

Thời gian đăng ký

Frankfurt – Tp Hồ Chí Minh

13/3; 27/3

Trước ngày khởi hành ít nhất từ 7 – 14 ngày

* Những điều hành khách cần phải lưu ý:

 • Chuyến bay khởi hành theo giờ địa phương;
 • Mức giá vé và hành lý theo quy định của hãng hàng không;
 • Đây là chuyến bay đặc biệt đón chuyên gia từ Đức về Việt Nam và chỉ được khai thác 2 – 3 chuyến/tháng. Hiện tại chuyến bay gần nhất đã sắp “full” chỗ và chỉ còn khoảng 10 – 15 suất đặt vé.
 • Thời điểm đặt vé tốt nhất theo yêu cầu từ hãng hàng không: từ 7 – 14 ngày trước ngày khởi hành;
 • Quý khách hãy liên hệ ngay +8428 7303 6167 để được tư vấn và đặt vé máy bay từ Đức về Việt Nam gấp nhanh chóng chỉ trong 3 phút, đồng thời được hỗ trợ các thủ tục nhập cảnh và cách ly tại Việt Nam.

 Chuyến bay đón chuyên gia từ Đức vào Việt Nam trong thời gian sắp tới.

Hành khách nào được ưu tiên để đặt vé cho các chuyến bay từ Đức về Việt Nam

Đối với hành khách là người Việt Nam hồi hương

 • Những hành khách là người Việt Nam đang sinh sống, làm việc và học tập tại Đức đều được hỗ trợ về nước an toàn.
 • Các lao động bị mất việc, hết hạn hợp đồng, chưa có thể tìm lại được việc (khoảng thời gian từ 2 đến 3 tháng trở lại), gặp khó khăn về chi phí sinh hoạt hay chỗ ở, nơi làm việc ở nước sở tại.
 • Các du học sinh đã tốt nghiệp chưa về nước được và gặp khó khăn về chi phí sinh hoạt, nơi ở trong thời gian sống tại Đức thì hãy nhanh chóng đăng ký thông tin về nước để có cơ hội được trở về Việt Nam.
 • Hành khách là người Việt Nam đi du lịch, thăm thân, khám chữa bệnh, hết hạn visa;
 • Các doanh nhân, tri thức, người Việt thuộc diện xuất cảnh ngắn hạn vì mắc kẹt tại Đức trong thời gian dịch bệnh, gặp khó khăn về chi phí sinh hoạt, nơi ở… và một số trường hợp đặc biệt khác sẽ được hỗ trợ trên các chuyến bay từ Pháp về Việt Nam.

Đối với hành khách là chuyên gia nước ngoài

 • Hành khách là chuyên gia, doanh nhân, nhà đầu tư, đại diện của các công ty đặt văn phòng, trụ sở tại Việt Nam;
 • Người lao động, kỹ sư đang làm việc tại các công ty, doanh nghiệp tại Việt Nam có nhu cầu trở lại Việt Nam để làm việc đều có thể đăng ký đặt vé máy bay từ Đức về Việt Nam.
 • Người Việt đang sinh sống, học tập, làm việc, du khách bị mắc kẹt ở Đức do ảnh hưởng bởi dịch bệnh cũng sẽ được hỗ trợ đặt vé về Việt Nam.

Trong trường hợp khách hàng không thuộc các đối tượng nêu trên thì vui lòng liên hệ  +8428 7303 6167 để được hỗ trợ các thủ tục đăng ký hoặc là vui lòng gửi email trường hợp của hành khách để được tư vấn chuyến bay phù hợp.

Hành khách cần chuẩn bị những gì trên các cho các chuyến bay từ Đức về Việt Nam

Đối với hành khách là người Việt Nam hồi hương

Để được lên vé máy bay thì ngoài vé máy bay (điều kiện tiên quyết) thì quý khách cũng cần chuẩn bị các loại giấy tờ tùy thân. Trong giai đoạn dịch bệnh này thì hành khách còn chuẩn bị thêm Giấy xét nghiệm Covid-19 và kết quả âm tính (giấy xét nghiệm trước ngày khởi hành 5 ngày). Nếu hiện tại quý khác vẫn chưa có những loại giấy tờ này thì nên chuẩn bị trước 7 ngày để chắc chắn đến ngày bay mọi thứ đều đã sẵn sàng. Bởi vì đây là loại giấy tờ chứng minh được sức khỏe hiện tại của hành khách. Các hãng hàng không sẽ không cho phép khách hàng được lên máy bay nếu khách hàng không xuất trình loại giấy này. Ngoài ra, các hành khách cũng cần chuẩn bị giấy xác nhận đặt phòng tại cơ sở cách ly sau khi nhập cảnh (khách sạn cách ly tự chọn hoặc khu cách ly tập trung). Tùy theo từng hãng hàng không và đối tượng khách hàng thì sẽ có một số loại giấy tờ khác nữa.

chuyến bay từ Đức về Việt Nam

Các chuyến bay đón người Việt Nam về an toàn từ Đức. Nguồn ảnh: Internet

Đối với hành khách là các chuyên gia vào Việt Nam

 • Các công văn chấp thuận nhập cảnh của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền;
 • Xác nhận đặt phòng khách sạn trong thời gian cách ly hiển thị ngày nhận phòng và trả phòng và Airport – đặt phương tiện đi lại khách sạn;
 • Bảo hiểm quốc tế hoặc cam kết từ công ty mời về mọi chi phí nếu hành khách được phát hiện dương tính với covid-19 trong thời gian cách ly;
 • Hộ chiếu, thị thực (visa)/thẻ tạm trú/giấy phép lao động nếu có (bản sao);
 • Test RT PCR Covid-19 được thực hiện 3 – 5 ngày trước khi đến Việt Nam tại phòng thí nghiệm/phòng khám được WHO/được chính phủ chứng nhận.

Từ Đức về Việt Nam có cách ly hay không?

Để hạn chế sự lây nhiễm của dịch bệnh trong tình hình hiện nay thì tất cả các hành khách từ Đức vào Việt Nam cần phải đi cách ly. Sau khi hoàn tất các thủ tục nhập cảnh thì hành khách sẽ được test dịch tễ nhanh chóng. Thời gian cách ly 14 ngày tại các khu tập trung hoặc cách ly tại các khách sạn 3 – 5 sao. Trong quá trình cách ly quý khách sẽ phải test Covid lần 2 và sẽ được đi điều trị trong trường hợp bị nhiễm bệnh. Quý khách cần phải tuân thủ theo đúng các quy định của nơi cách ly để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và những người xung quanh.

Thủ tục công văn nhập cảnh Việt Nam từ Đức vào Việt Nam

Hiện nay có 2 mẫu đơn (đơn NA2 và mẫu đơn N2) nhập cảnh dành cho người nước ngoài hoặc chuyên gia nước ngoài về Việt Nam theo quy định Cục quản lý xuất nhập cảnh – Bộ công an. Mẫu NA2 mẫu công văn giải trình với cục xuất nhập cảnh để xét duyệt nhân sự từ nước ngoài vào Việt Nam và mẫu này ngoài công ty bảo lãnh thì người nước ngoài cũng có thể tự điền trực tuyến để gửi bên Cục quản lý xuất nhập cảnh (CQLXNC). Mẫu N2 đề nghị xét duyệt người nước ngoài vào Việt Nam và chỉ công ty bảo lãnh mới được gửi cho CQLXNC.

chuyến bay từ Đức về Việt NamMẫu đơn NA2 trực tuyến dành cho người nước ngoài muốn nhập cảnh vào Việt Nam.

Địa điểm đặt vé máy bay uy tín từ Đức về Việt Nam

Nhiều người vẫn đang loay hay chưa biết tìm các thông tin chuyến bay trong mùa dịch như thế nào và nên đặt vé ở đâu thì tốt. Vietnam Booking là địa điểm đặt vé giá và uy tín – lựa chọn hoàn hảo cho mọi khách hàng. Không chỉ cung cấp vé máy bay từ Đức mà Vietnam Booking còn cung cấp vé máy bay từ nhiều nước khác về Việt Nam quý khách có thể tham khảo.

Vì số lượng chuyến bay từ Đức về Việt Nam trong giai đoạn này không nhiều nên quý khách cần phải nhanh chóng nắm bắt cơ hội. Để biết thêm thông tin chuyến bay cũng như lịch trình bay quý khách có thể liên hệ qua tổng đài tư vấn: +8428 7303 6167 hoặc thông qua cuutro@vietnambooking.com. Chúc quý khách có một chuyến bay an toàn!