Những điều cần biết về chuyến bay từ Anh về Việt Nam

05/03/2021 Hoàng Nam

Người Việt Nam tại “xứ sở sương mù” vẫn chưa được về nước trong giai đoạn hiện nay vẫn còn nhiều do ảnh hưởng của dịch Covid. Theo thông tin, các chuyến bay từ Anh về Việt Nam sẽ được khai thác vào tháng 5/2021. Quý khách có thể tham khảo các thông tin chi tiết dưới đây.

Cập nhật các thông tin mới nhất về lịch trình bay từ Anh về Việt Nam

Những chuyến bay đón người Việt Nam trở về nước từ Anh

Cũng như nhiều nước châu Âu, tình hình dịch bệnh tại Anh vẫn còn đang diễn biến khá phức tạp. Điều này đã làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân nói chung và những người dân Việt Nam tại đây nói riêng. Hơn ai hết những người Việt lúc này mong muốn có thể về nước được sớm nhất có thể. Do đó, một số chuyến bay sẽ được khai thác trong tháng 5/2021 này để có thể đưa hành khách về nước an toàn. 

Chuyến bay đón người Việt từ Anh về an toàn trong tháng 5/2021

Dưới đây lịch trình của các chuyến bay dự kiến được khởi hành từ London về Việt Nam quý khách có thể tham khảo:

Chặng bay

Lịch bay dự kiến

Đăng ký về nước ngay

Vé máy bay từ London về Việt Nam

19/5/2021; 23/6/2021

ĐĂNG KÝ NGAY

*Lưu ý:

  • Thời gian bay và điểm khởi hành có thể được thay đổi bởi hãng hàng không; 
  • Thông tin về điểm nhập cảnh DỰ KIẾN: Tp Hồ Chí Minh/Hà Nội/Cần Thơ;
  • Trường hợp hành khách không khởi hành từ thành phố London hãy để lại thông tin trong phiếu đăng ký về nước để được hỗ trợ nhanh nhất;
  • Mọi thắc mắc về lịch bay, giá vé và muốn đặt vé máy bay từ Anh về Việt Nam, hãy liên hệ ngay tổng đài đặt vé 24/7: +8428 7303 6167 để được tư vấn và đặt vé nhanh nhất.

Chuyến bay từ Anh về Việt Nam dành ưu tiên cho những ai?

Nếu như quý khách vẫn đang phân vân không biết liệu mình có thuộc đối tượng ưu tiên để đặt vé máy bay từ Anh về Việt Nam hay không thì có thể tham khảo dưới đây:

  • Cộng đồng người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại Anh;
  • Du học sinh đã tốt nghiệp, ký túc xá đóng cửa và gặp khó khăn về chi phí sinh hoạt, chỗ ở, visa tạm trú hết hạn;
  • Lao động người Việt bị mất việc do ảnh hưởng bởi dịch bệnh, hết hạn hợp đồng, nhưng không nhận được sự hỗ trợ từ chỗ làm ở nước sở tại;
  • Người cao tuổi, du khách, thăm thân, khám chữa bệnh bị mắc kẹt ở Anh, visa hết hạn;
  • Doanh nhân, tri thức Việt, trường hợp xuất nhập cảnh ngắn hạn bị mắc kẹt ở Anh và gặp khó khăn về chỗ ở… các chuyên gia, kỹ sư người nước ngoài muốn trở lại Việt Nam để làm việc.

Nếu hành khách không thuộc các đối tượng trên, vui lòng liên hệ +8428 7303 6167 để được hỗ trợ các thủ tục đăng ký hoặc là vui lòng gửi email trường hợp của hành khách để được tư vấn chuyến bay phù hợp.

Hành khách cần chuẩn bị những gì cho chuyến bay từ Anh về Việt Nam?

Giống như nhiều chuyến bay thông thường khác để có thể lên máy bay thì quý khách cần phải có  máy bay, giấy tờ tùy thân – đó là điều kiện tiên quyết phải có. Tuy nhiên, vì trong giai đoạn dịch bệnh phức tạp nên quý khách phải chứng minh tình trạng sức khỏe của mình bằng giấy xét nghiệm Covid-19 và kết quả âm tính (giấy xét nghiệm trước ngày khởi hành 5 ngày). Nếu quý khách chưa có loại giấy tờ này thì nên đi xét nghiệm trước nếu không thì sẽ không được phép lên máy bay. Mặc dù đây vẫn chưa là triệt để nhưng có thể hạn chế được sự lây lan mầm bệnh. Ngoài ra, quý khách cũng cần phải lựa chọn dịch vụ cách ly tại khách sạn hay khu cách ly tập trung.

chuyến bay từ anh về việt nam

Quý khách làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay. Nguồn ảnh: Internet 

Sau khi lên máy bay quý khách cần phải nghiêm chỉnh chấp hành các quy định trên máy bay bao gồm: mặc đồ bảo hồ, đeo khẩu trang trong suốt chuyến bay, giữ khoảng cách an toàn và thường xuyên khử khuẩn tay…

Từ Anh về Việt Nam có cần cách ly không?

” Từ Anh về Việt Nam có cần cách ly không?” chắc hẳn đây là câu hỏi mà rất nhiều người đang thắc mắc. Tình hình dịch bệnh ở nhiều nước nói chung và ở Anh vẫn chưa ổn định, do đó việc hành khách cần phải cách ly là điều tất yếu. Theo quy định, tất cả các hành khách khi nhập cảnh vào Việt Nam cần phải được cách ly 14 ngày. Trước khi đưa đến các khu tập trung, các hành khách sẽ được test dịch tễ. Hoặc hành khách cũng có thể lựa chọn cách ly tại các khách sạn 3 – 5 sao (chi phí sẽ tùy thuộc vào chính sách của từng khách sạn).

Công văn nhập cảnh Việt Nam cho người nước ngoài 

Hiện nay có 2 mẫu công văn xin nhập cảnh vào Việt Nam dành cho người nước ngoài hoặc chuyên gia người nước ngoài. Theo cục xuất nhập cảnh thì có 2 mẫu: mẫu NA2 và mẫu N2 trong đó mỗi mẫu sẽ có vai trò khác nhau. Trong khi form NA2 – người nước ngoài cũng có thể điền trực tuyến (cách điền tờ khai online) và gửi cho Cục quản lý xuất nhập cảnh (CQLXNC) thì mẫu đơn N2 chỉ công ty bảo lãnh mới được gửi cho CQLXNC nhằm mục đích đề nghị xét duyệt cho nhân sự nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam. Tuy nhiên cả hai đều được doanh nghiệp bảo lãnh gửi cho cơ quan quản lý xuất nhập cảnh. Các sân bay quốc tế tại Việt Nam đều có thẩm quyền cấp visa cho người nước ngoài nhưng phổ biến vẫn là sân bay Nội Bài, Đà Nẵng và Tân Sơn Nhất.

Địa điểm đặt vé máy bay uy tín từ Anh về Việt Nam

Trên thị trường đặt vé hiện nay, Vietnam Booking được biết đến là địa điểm đặt vé giá rẻ và uy tín nhất. Với hệ thống hợp tác rộng lớn Vietnam Booking có thể đồng hành với khách hàng trong mỗi chuyến bay. Đây là địa điểm mà nhiều người lựa chọn trong giai đoạn dịch bệnh hiện nay. 

chuyến bay từ anh về việt nam

Vietnam Booking hỗ trợ đặt vé máy bay uy tín  

Chuyến bay từ Anh về Việt Nam trong giai đoạn này không nhiều nên quý khách nên phải thường xuyên theo dõi thông tin các chuyến bay. Để chắc chắn có vé quý khách nên đặt vé trước 7 đến 14 ngày. Để đặt vé máy bay từ Anh về Việt Nam quý khách hãy nhanh tay liên hệ qua tổng đài tư vấn 24/7: +8428 7303 6167 hoặc liên hệ thông qua cuutro@vietnambooking.com